Home Tin tức học tập Tin tức Chào năm học 2012 - 2013

Chào năm học 2012 – 2013

 

Năm học mới 2012-2013, năm học thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp và thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011 – 2020 ,

cùng với các ngành tiếp tục triển khai tích cực hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện lời Bác Hồ căn dặn trong ngày khai trường đầu tiên của đất nước độc lập: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Đất nước đổi thay, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Hòa chung với sự đóng góp của tuổi trẻ cả nước xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, Trường THPT số 2 Bố Trạch đã gần 35 mươi năm xây dựng và phát triển, đến ngày hôm nay đã tạo nên một diện mạo mới, đặc biệt trong năm học 2011-2012 đã đạt được những kết quả cụ thể:

Về học tập: Học sinh giỏi toàn diện 2.4%, khá 43,2%. Hạnh kiểm tốt khá 89%, yếu 1,5%. HSGVH cấp tỉnh lớp 11, lớp 12 là 19 giải cá nhân trong đó có 01 học sinh đạt giải nhì môn Toán vào đội tuyển ôn thi giải quốc gia. Tỷ lệ TNTHPT 99,69% trong đó tỷ lệ khá giỏi 9,23%. Nhiều em thi đỗ vào các trường Đại học, vào Học viện an ninh, quân đội, Y khoa.

Về CSVC không ngừng được tăng trưởng, đủ bàn ghế phòng học, các thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học, đang sửa và hoàn thiện dãy nhà để xe cho học sinh, phong y tế học đường và phòng làm việc của Đoàn trường.

Tiếp tục phụng dưỡng BMVNAH Ngô Thị Lợ tại xã Hưng Trạch, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ TNXP Thọ Lộc. tạo nên một trường THPT số 2 Bố Trạch thân thiện, học sinh tích cực, bởi vậy năm học 2011-2012 tập thể đạt các danh hiệu thi đua:

+ Tiếp tục là năm học thứ 4 được UBND tỉnh tặng Bằng khen Tập thể Lao động xuất sắc,.

+ 04 CBGV đạt danh hiệu CSTĐCS

+ Năm học 2011-2012 trường được Sở GD & ĐT đánh giá ngoài đạt độ ba

+ Năm học 2011-2012 Trường đang được đề nghị hoàn thiện hồ sơ được tặng bằng khen của thủ tướng chính phủ

Có được vinh dự như vậy trước hết cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, của Sở GD&ĐT, của Thường vụ huyện ủy, sự động viên khích lệ của các ban ngành tỉnh và Huyện Bố Trạch cùng với sự nổ lực vươn lên không mệt mỏi của thầy và trò biết phát huy truyền thống quê hương, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt.

Tuy nhiên bên cạnh đó còn có những tồn tại đó là một số CSVC chưa đáp ứng cho dạy và học, như còn một số học sinh thiếu sự cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện, chất lượng còn chưa tương xứng với sự phát triển của đất nước, số học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh lớp 11, lớp 12 còn chưa xứng tầm trường THPT số 2 Bố Trạch. Những tồn tại đó trước hết thuộc về sự lãnh đạo nhà trường chưa kiên quyết, chưa nghiêm khắc trong quản lý, mặt khác trách nhiệm của một số thầy cô giáo chưa cao, tính sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học chưa cao, một số học sinh thiếu cố gắng trong học tập, rèn luyện. Đó là những bài học kinh nghiệm để trường THPT số 2 Bố Trạch vươn xa trong năm học mới.

Với truyền thống xây dựng và phát triển của nhà trường, với những thành tích đã đạt được. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quyết tâm thực hiện “Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ 15”, <spanstyle=”color:red”>thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2012 – 2013; triển khai Chương trình hành động của Bộ GD & ĐT giai đoạn 2011-2016 và chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam. Đối với nhà trường tập trung chủ yếu:

<spanstyle=”font-family: ‘Times New Roman’; ” class=”Apple-style-span”> 1. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,thực sự “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là xây dựng nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

2. Thực sự đổi mới quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học phải từ Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh, để “Mỗi giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện một đổi mới trong phương pháp dạy học và quản lý, trường có một kế hoạch cụ thể về đổi mới phương pháp dạy học”, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về công tác quản lý. Tạo lập thông tin về dạy và học cho xã hội, lắng nghe góp ý kiến xã hội thông qua trang thông tin điện tử trang web của trường, thực sự vừa đánh giá trong, vừa đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nhà trường THPT số 2 Bố Trạch ngày càng tốt hơn.

3. Dạy và học đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục bền vững trước hết đó là:

– Duy trì số lượng, tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 1%. tỷ lệ học sinh giỏi đạt 3,0%, khá 35,0%, yếu kém không quá 4%, về hạnh kiểm tỷ lệ tốt khá trên 92 %, Yếu không quá 1,5%, không có học sinh, giáo viên vi phạm pháp luật, số học sinh giỏi văn hóa lớp 11,12 qua kỳ thi HSG đạt trên 25 giải, tỷ lệ TNTHPT 100%. Tiếp tục thực hiện mô hình “Cờ ATGT” để thực sự xây dựng “ Văn hoá giao thông của THPT số 2 Bố Trạch” và phong trào ATGT, ANTT, mỗi người “hãy nói không với các tệ nạn XH”.

– Đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy và học,tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học.đồng hành triển khai đề án nâng cao chất lượng học ngoại ngữ giai đoạn 2008-2020,

– Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường và giáo dục sử dụng điện nước tiết kiệm và hiệu quả trong trường. Thực hiện tốt các phong trào tình nguyện, phụng dưỡng BMVNAH Ngô Thị Lợ tại xã Hưng Trạch.

Năm học 2012-2013 có ý nghĩa rất quan trọng, để thực hiện tốt sứ mệnh “nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng phát triển đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam”. Tin tưởng rằng mỗi cán bộ giáo viên xác định rõ trách nhiệm niềm vinh dự của người Thầy giáo, phấn đấu hết sức mình thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Mỗi người học sinh hãy xác định rằng: Học tập cho chính bản thân mình, học để tạo cơ hội cho chính mình trong môi trường hội nhập quốc tế.

Tất cả thầy và trò tạo ra một nét độc đáo của trường THPT số 2 Bố Trạch: Phát huy truyền thống quê hương xây dựng trường THPT số 2 Bố Trạch là địa chỉ đáng tin cậy, phấn đấu đến năm 2015 ở trong tốp dẫn đầu khối các trưsờng THPT toàn tỉnh”, thực sự:  “Địa chỉ đáng tin cậy, có môi trường học tập tốt, kỷ cương và thân thiện, chất lượng giáo dục cao để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo”. Giữ vững và xây dựng trường THPT số 2 Bố Trạch đạt chuẩn quốc gia theo chuẩn mới vào năm học 2015-2016.Tin tưởng rằng năm học 2012-2013 sẽ thành công rực rỡ.chuẩn bị tâm thế tốt cho ngày hội trường 35 năm vào năm 2015

                                                                          TMLĐ TRƯỜNG THPT SỐ 2 BỐ TRẠCH

                                                                                                   HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                    Th.S Đinh Văn Hùng

 

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Hùng Vương

SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG Số: 01-2020 /KH-HV CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    Độc Lập – Tự Do –...