Home Tin tức học tập Trang truyền thống CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2011

CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2011

 

CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2011


Hàng năm, cứ vào thời khắc giao mùa, khi những tia nắng cuối cùng của mùa thu còn sót lại trên sân trường, khi những cơn gió se se lạnh làm lá bàng bắt đầu trút xuống và trên bầu trời xuất hiện những cánh chim bay về phương Nam thì cũng là lúc chúng ta vui mừng, háo hức đón chào ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

 

Năm nay, khi chúng ta đang từng bước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Ngày nhà giáo Việt Nam đến lại càng có ý nghĩa hơn bởi vì hơn lúc nào hết trong chiến lược năm 2011 khẳng định một trong ba khâu đột phá để xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đó là “Phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc dân; gắn kết chặt chẽ phát triển nguồn nhân lực với phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ”. Như vậy, Đảng ta đã chỉ rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của nghề dạy học.

 

Với khí thế thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 29, như Quyết định số 167-HĐBT đã chỉ rõ: Để Ngày nhà giáo Việt Nam có ý nghĩa thiết thực hàng nǎm từ tháng 10 các cấp chính quyền và toàn thể cần họp để xem xét tình hình công tác và hoạt động của đội ngũ giáo viên ở địa phương mình, kiểm điểm những việc đã làm và đề ra những việc cấp tiếp tục làm nhằm động viên đội ngũ giáo viên phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, rèn luyện phẩm chất và nǎng lực, làm gương sáng cho học sinh noi theo. Về phía giáo viên, có những hoạt động phong phú nhằm nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của người giáo viên trong xã hội nước ta ngày nay, từ đó mà ra sức phấn đấu làm tốt nhiệm vụ cao cả của mình.

 

Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam là sự thể hiện truyền thống “tôn sư – trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, trước hết chúng ta hãy tri ân đối với những nhà giáo mẫu mực cho cả dân tộc, chúng ta gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ cán bộ giáo viên đã và đang công tác tại trường THPT số 2 Bố Trạch một đời và một thời gắn bó với sự nghiệp“Vì lợi ích trăm năm trồng người”.

 

Kỷ niệm lần thứ 29 ngày Nhà giáo việt Nam, Trường THPT số 2 Bố Trạch đã kết thúc năm học 2010-2011 thành công tốt đẹp với 19 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ TNTHPT 98,77%, hơn 30% học sinh đỗ vào các trường đại học cao đẳng. Mô hình “Cờ ATGT” tiếp tục tạo chuyển biến nhận thức mạnh mẽ cho học sinh và nhân dân, 6 đồng chí cán bộ giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (Trần Ngọc An, Nguyễn Thị Phi Phượng, Nguyễn Hữu Dũng, Nguyễn Minh Phương, Hoàng Quảng Điền), trường được công nhận “Trường Trung học đạt chuẩn quốc gia”, tiếp tục năm học thứ 3 UBND tỉnh tặng Bằng khen Tập thể Lao động xuất sắc năm học và nhiều phần thưởng khác. Hiện nay đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học 2011- 2012 với chủ đề : “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo” nhằm “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước”. Toàn trường có 26 lớp với 1110 học sinh (dạy thêm cho GDTX 01 lớp 42 học), tổng số CBGV 65 người (trong đó 03 QL, 56 GV, 06 nhân viên), 100% đạt chuẩn, trên chuẩn (Thạc sĩ ) 7 người (Trần Ngọc An, Nguyễn Thị Phi Phượng, Nguyễn Hữu Dũng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Thành Chung, Phạm Thị Tú Anh, Lê Thị Mỹ – chiếm tỷ lệ gần 11 % – hai người đang học cao học Nguyễn Hữu Tình, Phạm Ngọc Hưng). Tháng 10/2011 trong kì thi học sinh giỏi lớp 12 đã có 07 học sinh đạt giải (một em đang học ở đội tuyển học sinh giỏi Văn lớp 12 chuẩn bị cho thi học sinh giỏi quốc gia). Khuân viên của trường ngày càng khang trang hơn, xanh- sạch – đẹp hơn … UBND huyện đang đề nghị Tỉnh khen nhà trường về Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, tiếp tục giữ vững danh hiệu “Đơn vị văn hóa tiêu biểu” … những thành tích đó đã tô thắm thêm truyền thống của trường THPT số 2 Bố Trạch.

 

Kết quả trên cho thấy sự nổ lực vươn lên không mệt mỏi của thầy và trò, cùng với sự lãnh đạo sở GD&ĐT Quảng Bình, của Thường vụ huyện ủy Bố Trạch, sự động viên khích lệ của UBND, MTTQ Việt Nam Huyện Bố Trạch, của chính quyền địa phương các xã, đặc biệt là sự quan tâm và tạo điều kiện của gia đình để thực sự CBGV “giỏi việc trường đảm việc nhà”, học sinh là “con ngoan, trò giỏi”.

 

Có được như vậy cũng là do chúng ta kế tục truyền thống của trường, chúng ta không sao quên được công lao biết bao thế hệ anh chị em CBGV đi trước đã xây dựng nền móng ngôi trường thân yêu này, và cũng không sao quên được hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng đầu tiên Nguyễn Quang Đăng bắt đầu viết nên trang sử mới của nhà trường. Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam năm 2011 chúng ta một lần nữa khẳng định quyết tâm “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, cùng với toàn thể “Trường THPT số 2 Bố Trạch tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực sự “Phát huy truyền thống quê hương xây dựng trường THPT số 2 Bố Trạch là địa chỉ đáng tin cậy, phấn đấu đến năm 2015 ở trong tốp dẫn đầu khối các trường THPT toàn tỉnh”.

 

                                                                                                                           Trần Ngọc An

 

 

 

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Hùng Vương

SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG Số: 01-2020 /KH-HV CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    Độc Lập – Tự Do –...