Home Tin tức học tập Tin tức DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 – 2016

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 – 2016

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trường  THPT Hùng Vương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

 

Trước tiên, cho phép tôi thay mặt  Ban giám hiệu, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các vị lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bố Trạch,  quý vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, UBND các xã trong vùng tuyển sinh, đại diện lãnh đạo các đơn vị bạn đã quan tâm đến sự phát triển của nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò. Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ long trọng này là nguồn động viên to lớn với thầy và trò trường chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới  

          Tôi xin chào mừng 68 cán bộ giáo viên, công nhân viên và hơn 900 học sinh của nhà trường trong đó dành tình cảm ưu ái đặc biệt đối với 360  học sinh  khối 10 vừa tựu trường.

          Xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khỏe các vị đại biểu,  các thầy các cô và toàn thể các em

        Kính th­ưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em  học sinh !

Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng ta rất đổi tự hào về lịch sử truyên thống của dân tộc Việt Nam, tự hào với khí phách của nhân dân Việt Nam chưa bao giờ khuất phục trước kẻ thù xâm lược. Với khí thế hào hùng đó chúng ta đã đập tan ý định xâm lăng của cả lũ bán nước và cướp nước, thống nhất non song  một dãi, mang lại hạnh phúc ấm no cho nhân dân. Ghi sâu lời dạy của Bác Hồ: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải có công giữ lấy nước”, 90 triệu con tim Việt Nam cùng hòa chung một nhịp đập, nhất tề quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn sánh vai với các cường quốc năm châu

Tình yêu thương đất nước và nhân dân sẽ là động lực lớn thúc đẩy các em làm tốt nhiệm vụ của mình trong lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhiệm vụ đó chính là học tập tốt về mọi mặt. Các em luôn nhớ lời của Bác Hồ « Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu »,  mà một dân tộc yếu thì không làm chủ được mình, không bao giờ đạt được điều chúng ta mong muốn là « dân giàu, nước mạnh, xã hội văn minh »

         Năm học 2015-2016, nhà trường vinh dự được mang tên mới -Trường THPT Hùng Vương. Với khí thế mới và truyền thống 35 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh giáo dục toàn diện, tích cực ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác quản lý và hoạt động dạy – học, phát huy hơn nữa vai trò hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường nhằm tạo sự đồng bộ trong mọi hoạt động để xây dựng nhà trường thực sự vững mạnh toàn diện.

  Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh, với một tập thể sư phạm tài năng, đoàn kết, tâm huyết, làm việc hiệu quả và sự quyết tâm nổ lực  của 900 học sinh, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi trong năm học mới. Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và thành đạt !

           Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới !.

Hòa chung với tiếng trống khai trường của cả nước, Tôi xin trịnh trọng tuyên bố :

Khai giảng Năm học mới – Năm học 2015-2016!

           Xin cảm ơn các vị đại biểu, các thày cô giáo và toàn thể các em!

                                                                                                                                                                                                                                       Bố Trạch,  ngày 3/9/2015

                                                                                                                                                          Hiệu trưởng 

                                                                                             

                                                                                                                          Th.S Đinh Văn Hùng

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Hùng Vương

SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG Số: 01-2020 /KH-HV CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    Độc Lập – Tự Do –...