Home Tin tức học tập Trang truyền thống DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017

Kính thưa:

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang phó bí thư thường trực huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện

– Quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

 

Hòa trong không khí những ngày mùa thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước vui tươi chào mừng kỉ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cùng với thầy giáo, cô giáo, học sinh và các nhà trường trong cả nước đón chào năm học mới, hôm nay trường THPT Hùng Vương long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016- 2017.

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà trường kính gửi lời chào trân trọng và thân ái cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô, các em học sinh đã có mặt trong Lễ Khai giảng năm học mới hôm nay.

Tôi xin chào mừng 69 cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường những con người đang chung sức chung lòng để xây dựng trường THPT Hùng Vương tiến bước những bước đi vững chắc

Thầy xin  vui mừng chào đón 950 học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và đặc biệt ưu ái đón chào 350 học sinh lớp 10 mới nhập trường. Thầy tin tưởng rằng, với niềm tự hào là học sinh trường THPT Hùng Vương, các em sẽ chăm ngoan, học giỏi và đạt nhiều thành tích trong năm học mới 

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy các cô và các em học sinh thân mến!

Trong năm học vừa qua, năm học 2015-2016, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp các ngành, các nhà hảo tâm, sự ủng hộ của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu của quý thầy cô đã vượt qua nhiều khó khăn; đặc biệt là ý thức vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức, vượt qua khó khăn của các em học sinh, trường chúng ta đã đạt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Trường chúng ta đã Đạt 02 giải nhất quốc gia về vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn, 10 giải cấp tỉnh về thi văn hóa và sáng tạo khoa học kỷ thuật: trong đó  03 giải ba, 07 giải KK; Học sinh lớp 12 thi đỗ TN: 96,23%, Học lực: Giỏi 43 em tỷ lệ 4,9%; Khá 386 em tỷ lệ 44,3%; trung bình 401 em tỷ lệ 46,2. Hạnh kiểm: Tốt 619 em tỷ lệ 71,1%; khá 183 em tỷ lệ 21% So với kế hoạch đầu năm các chỉ tiêu đều vượt yêu cầu 49.2% khá giỏi (KH38%)

Nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2

Với tấm lòng vì học sinh thân yêu, các thầy cô đã có nhiều cống hiến đóng góp xây dựng nhà trường, chăm lo chất lượng, tận tụy công việc được Sở GD-ĐT công nhận CSTĐCS đó là các thầy, cô: Đinh Văn Hùng, Phạm Ngọc Hưng, Nguyễn Thị Phi Phượng, Trần Thị Mai Hồng,  Nguyễn Thị Lý, Trần Đình Chuyên, Nguyễn Tân Trung, Trần Ngọc Trung, Nguyễn Thị Nga, , Nguyễn Thị Thu Thủy và các giáo viên chủ nhiệm giỏi: Nguyễn Lê Thùy Nhân, Doãn Thị Hương, Nguyễn Thị Lý, Trần Văn Hoàng, Phạm Hoàng Anh

Một năm qua là một quá trình phấn đấu vượt khó của tập thể thầy trò trường chúng ta đã thu được một số kết quả rất đáng khích lệ góp phần nền tảng cho sự phát triển của nhà trường trong năm học này và các năm học sau. 

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2016-2017 là năm học mà toàn ngành giáo dục đang triển khai việc thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần XII và tiếp tục “ xây dựng nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, hội nhập với khu vực và quốc tế” cũng như đang triển khai Nghị quyết TƯ 8 về “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo” nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hoá hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước. Tiếp tục thực hiện tốt Chương trình hành động của ngành để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. 

Phát huy những thành tích đạt được trong năm học qua, năm học này nhà trường tiếp tục tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đặc biệt là tiếp tục tích cực hưởng ứng việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm gắn việc học tập với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm trong công việc giáo dục và học tập của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, hướng đến xây dựng một tập thể nhà trường thật sự đoàn kết, thân ái, vượt khó để thi đua “Dạy tốt học tốt” tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường chúng ta xứng đáng với ngôi trường chuẩn quốc gia 

Các em học sinh thân mến!

Trong cuộc đời của con người, khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường hết sức quan trọng vì nó sẽ quyết định cho tương lai của mỗi người. Bằng cách nỗ lực trong học tập và rèn luyện, các em đang chuẩn bị cho mình hành trang về kiến thức cũng như về nhân cách để bước vào đời, bước vào cuộc sống sôi động, phong phú với nhiều thử thách và nhiều cơ hội. Các em có thể vượt qua thử thách, có thể nắm bắt được cơ hội nếu như các em không bỏ phí thời gian khi ngồi trên ghế nhà trường. Các em hãy nhớ câu châm ngôn: “Ai bắt đầu từ lúc còn trẻ người đó sẽ trở thành bậc thầy” và “Thời gian không bao giờ đứng đợi ai cả”. 

Các em hãy biết tiết kiệm thời gian, đừng gọi điện thoại quá nhiều, nhắn tin vô bổ, không lên mạng xã hội để “câu giờ”, không đàn đúm bê tha, không bàn luận những điều nhảm nhí, không bỏ phí thời gian để trở thành con nghiện “games” đáng sợ…, các em hãy dùng mạng xã hội để kêu gọi bạn bè chung tay quyên góp từ thiện, nhân đạo hay nhắn tin ủng hộ chương trình “Ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa”, “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”…. Các em hãy truy cập internet, truy cập các website về giáo dục để tìm hiểu thông tin bổ ích có lợi cho việc học tập của mình, các em hãy tìm thông tin về lịch sử, biển đảo của Việt Nam để hiểu biết hơn về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, các em có nhận thức đúng đắn về lịch sử, về biển đảo quê hương, cố gắng học tập và rèn luyện để chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta. Các em đừng la cà ham chơi, vắng học…, trước khi làm gì các em hãy nghĩ đến mẹ cha đang vất vả từng ngày lao động nuôi các em ăn học. Thầy mong rằng các em đừng bao giờ lãng phí thời gian vô ích vì thời gian không bao giờ chờ đợi chúng ta. 

Các em học sinh thân mến!

Thầy cô sẽ cố gắng hết mình tạo điều kiện tốt nhất trong khả năng có thể để các em có môi trường học tập và rèn luyện. Các em hãy học tập hết mình, học chủ động, sáng tạo, không hời hợt qua loa. Các em hãy rèn luyện cho mình khả năng tự học. Bởi vì tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ, để nắm vững kiến thức và linh hoạt áp dụng khi các em vào đời, cho dù các em sau này làm thầy hay làm thợ. Các em hãy học hết mình và cũng vui chơi hết mình, hãy thể hiện hết khả năng, năng khiếu của mình qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, những sân sân chơi “vừa chơi vừa học” vui tươi lành mạnh do Đoàn trường, chi đoàn, lớp, trường tổ chức để qua đó rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết khi còn ở đây và sẽ rất có ích sau này khi các em dấn thân vào cuộc sống đầy khó khăn, thử thách và có rất nhiều cơ hội. Thành công trong tương lai của các em bắt đầu từ ngày hôm qua và hôm nay. 

Các em học sinh thân mến!

Ngay trong thời gian học ở nhà trường Hùng Vương, các em hãy rèn luyện cho mình những phẩm chất cần có về nhân cách. Hãy sống với nhau đoàn kết, thân ái, trung thực, hòa đồng, cao thượng. Các em hãy biết chào khi chúng ta gặp nhau, các em biết cảm thông với khó khăn của bạn bè và của người khác; biết nghe những điều hay lẽ phải, các em hãy biết nói lời xin lỗi khi chúng ta làm sai, các em hãy biết cười khi chúng ta cùng chia sẽ niềm vui thật sự. Các em hãy có sự suy nghĩ độc lập, có bản lĩnh vững vàng biết phân biệt đúng – sai chứ đừng a dua bầy đàn theo những thói hư tật xấu. Các em hãy nói lời thanh cao đừng buông câu tục tĩu, hãy giữ gìn vệ sinh trường lớp sạch đẹp chứ đừng bạ đâu xả rác đó, hãy trồng và chăm sóc nhiều cây xanh, nâng niu mỗi cành hoa chứ đừng hái hoa bẻ cành, các em hãy cùng nhau giữ gìn vệ sinh chung vì chính sức khỏe và cuộc sống của chúng ta …Tóm lại, các em hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ để có thể bước vào đời như một người chân chính; chúng ta học để biết, học để hiểu, học để làm, học để khẳng định mình, học để làm người đúng nghĩa, học để góp phần phát triển quê hương và đất nước… Thầy hy vọng rất nhiều ở các em, các em là niềm hy vọng của gia đình mình, là niềm hy vọng của trường Hùng Vương thân yêu của chúng ta, các em sẽ là “những chủ nhân tương lai của đất nước”. 

Hòa chung với tiếng trống khai trường của cả nước,  tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học mới, năm học 2016-2017.

 Kính chúc quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, thành công. Kính chúc quý thầy cô giáo, các em học sinh luôn dồi dào sức khỏe, vui tươi, hăng hái, tràn đầy niềm tin và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xin trân trọng kính mời bác Nguyễn Ngọc Quang phó bí thư thường trực huyện ủy đánh trống khai trường

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Hùng Vương

SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG Số: 01-2020 /KH-HV CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    Độc Lập – Tự Do –...