Home Tin tức học tập Lưu bút HÙNG VƯƠNG – Một thời để nhớ!

HÙNG VƯƠNG – Một thời để nhớ!

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, từ ngày cầm trên tay tấm bằng cử nhân rời xa mái trường Đại học, tôi may mắn được nhận công tác tại mái trường THPT Hùng Vương. 6 tháng – một chặng đường chưa phải là dài nhưng cũng đủ để tôi cảm nhận được những gì tốt đẹp nhất dưới mái trường này.

Với tôi, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chính nơi đây đã thắp lên trong tôi ngọn lửa, nhiệt huyết của tuổi trẻ và lý tưởng sống cống hiến cho nghề, cho đời, ươm những mầm ước mơ cho bao thế hệ.

Nơi đây tôi không chỉ có các đồng nghiệp mà còn có những người như cha mẹ, như anh chị em, bạn bè luôn bên tôi, giúp đỡ, dìu dắt để tôi ngày càng trưởng thành. Mỗi ngày trôi qua, tôi cảm nhận được tình yêu thương chân thành, sự ngưỡng mộ, niềm tin của các học trò qua từng ánh mắt.

Tôi yêu Hùng Vương với những hàng phượng già khoe sắc đỏ vào mỗi độ hè về. Yêu lắm những tàng hoa giấy nở bừng sắc thắm ở mỗi đường đi, hay những hàng ghế đá giải nắng dầm mưa qua bao mùa tựu trường. Yêu cả những dãy hành lang tầng 2 – nơi tôi thường đứng ngắm những học trò nô đùa hồn nhiên dưới sân trường. Với tôi, mỗi khoảng sân, lớp học ở đây gần gũi thân thiết như một phần máu thịt, nơi nào cũng đầy ắp kỉ niệm thân thương mà tôi đã có với bao thế hệ học trò. Như cố nhà thơ Chế Lan Viên đã từng viết:

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Tôi yêu Hùng Vương – một tình yêu có lúc nhẹ nhàng, có lúc nòng cháy. Hùng Vương trong tôi là nơi để nhớ, để thương, nơi ươm mầm ước mơ và hy vọng.

GV. Nguyễn Thị Ngọc Trâm

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Hùng Vương

SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG Số: 01-2020 /KH-HV CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    Độc Lập – Tự Do –...