Hướng dẫn #2 Tóm tắt Cô bé bán diêm hay, ngắn nhất (10 mẫu)

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Ngữ Văn Lớp 6

Tóm tắt tác phẩm Cô bé bán diêm Ngữ văn lớp 6 Gắn kiến ​​thức với cuộc sống bao gồm 4 bài văn mẫu tóm tắt tác phẩm ngắn giúp các em nắm vững kiến ​​thức trọng tâm của bài Cô bé bán diêm lớp 6.

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Văn Mẫu 1

Trong đêm tuyết phủ lạnh giá, có một cậu bé bán diêm đầu trần, chân đất giữa đêm mong bán được diêm. Nhưng không ai quan tâm đến cô gái tội nghiệp. Tôi liền tìm một góc khuất, cách hai bức tường để ngồi nghỉ. Vì trời quá lạnh nên tôi châm diêm và ảo ảnh từ từ hiện ra trong mắt tôi: lò sưởi, phòng ăn, cây thông Noel và cả bà tôi nữa. Khi tôi nhìn thấy anh ấy, tôi đã đốt một que diêm và cùng anh ấy đến với Chúa.

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Mẫu 2

Câu chuyện kể về một cô bé mồ côi mẹ, sống với người cha độc ác và phải bán diêm để tồn tại. Ngày cuối năm, đã nửa đêm mà tôi vẫn chưa bán được que diêm nào và tôi không dám về nhà. Vì trời rất lạnh nên tôi đốt diêm để sưởi ấm, mỗi người thắp lên một ước mơ của tôi và khi chiếc cuối cùng cháy cũng là lúc tôi chết. Ngày đầu năm mới, ai cũng thấy một cô bé lạnh cóng với nụ cười trên môi.

Xem thêm:: Con người là gì? Mọi người có bao nhiêu quan điểm triết học?

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Mẫu 3

Vào một đêm Giáng sinh lạnh giá, tuyết phủ trắng xóa, có một cậu bé đầu trần, chân trần đi bán diêm giữa đêm khuya với hy vọng bán được diêm. Nhưng không ai quan tâm đến cô gái tội nghiệp. Tôi liền tìm một góc khuất, cách hai bức tường để ngồi nghỉ. Vì trời quá lạnh, tôi châm diêm và ảo ảnh từ từ hiện ra trong mắt tôi: lò sưởi, phòng ăn, cây thông Noel và cả bà tôi nữa. Khi tôi nhìn thấy anh ấy, tôi đã đốt một que diêm và cùng anh ấy đến với Chúa.

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Mẫu 4

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #2 5 loại ứng dụng trên điện thoại Android mà bạn cần gỡ bỏ ngay bây

Đêm giao thừa, trời se lạnh, có cô bé đầu trần, chân không, bụng đói cồn cào bán diêm trong bóng tối. Cô bé bán diêm ấy đã mất mẹ và cũng mất đi người mà em yêu quý nhất, đó là bà của em. Tôi không dám về nhà vì sợ bố đánh. Lạnh và đói, cô bé nép vào một góc tường và nhẹ nhàng đốt một que diêm để sưởi ấm. Trò chơi đầu tiên cho tôi cảm giác ấm áp như ngồi bên lò sưởi. Tôi vội châm que diêm thứ hai thì thấy một bàn ăn thịnh soạn hiện ra. Sau đó, tôi thắp que diêm thứ ba và nhìn thấy cây thông Noel. Thắp trò chơi thứ tư: Bà tôi đẹp, gần gũi và nhân hậu biết bao. Những ảo tưởng đó nhanh chóng biến mất sau khi trận đấu kết thúc. Tôi nhanh chóng đốt tất cả các que diêm để ngăn bà tôi lại. Cô bé bán diêm chết cóng khi mơ ước được bay cao cùng bà ngoại.

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Văn Mẫu 5

Xem thêm:: Giải bài 1, 2, 3 trang 43 SGK Hóa học 9 – Giaibaitap.me

Chuyện kể về người đàn bà bán diêm đêm giao thừa. Cô gái có hoàn cảnh khó khăn: mẹ và bà ngoại đều mất anh trai cô phải sống với người cha độc ác trong một ngôi nhà tan nát. Đêm giao thừa, tôi đi bán diêm với bộ quần áo rách rưới và cái bụng không có gì để ăn. Nhưng em không dám về nhà vì sợ về nhà bố sẽ đánh em không cho bán diêm. Tôi quá lạnh để tiếp tục đi bộ, vì vậy tôi ngồi xuống một góc nhỏ giữa hai bức tường. Tôi đốt một que diêm để giữ ấm. Và khi những que diêm được đánh, những tưởng tượng trong đầu tôi lại hiện ra. Khi tôi đánh ván thứ tư, một bà ngoại tốt bụng xuất hiện. Tôi năn nỉ anh đi cùng. Cuối cùng, cả hai cùng nắm tay nhau bay lên bầu trời nơi mẹ anh đang chờ đợi.

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Văn Mẫu 6

Vào một đêm giao thừa lành lạnh, có một cô bé bán diêm đói khát, mồ côi, cố gắng bán được bao diêm vì cả ngày chưa bán được que diêm nào. Tôi không dám về nhà sợ bị bố đánh nên tôi thu mình vào góc tường, lấy trong túi ra một que diêm để sưởi ấm. Thắp que diêm đầu tiên, nhìn thấy lò sưởi; thắp que diêm thứ hai, tôi thấy một bàn ăn đẹp đẽ; thắp que diêm thứ ba tôi thấy cây thông Noel; Thắp que diêm thứ tư, tôi gặp bà tôi. Tôi đốt tất cả các que diêm để tôi có thể nhìn thấy anh ấy. Cuối cùng tôi chết vì lạnh, nhưng giấc mơ về anh ấy thật tuyệt vời.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #2 Football Strike – Multiplayer Soccer MOD Vô Hạn Tiền

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Văn Mẫu 7

Người phụ nữ bán diêm có xuất thân bất hảo. Mẹ mất, em chết, sống trong góc tối, tôi luôn nghe những lời chửi mắng của bố. Đêm giao thừa, trời se lạnh, tuyết rơi trắng xóa, một mình em bán diêm giữa phố vắng, em ngồi một góc thắp que diêm sưởi ấm. Cô gái ngồi xuống và châm một que diêm và trước mắt cô ấy hiện ra lò sưởi, phòng ăn với con ngỗng quay, cây thông Noel, rồi tôi nhìn thấy bà tôi, cả hai người đều bay lên trời. . Mỗi khi trò chơi ra mắt, hiện thực lại hiện ra trong mắt tôi, thay vào đó tôi nghĩ về người cha đã mắng tôi vì không bán được que diêm, đường phố vắng vẻ, lạnh lẽo và đầy tuyết, gió bắc se se, người qua đường- bởi sẽ vội vàng. để cúng bái.trước mặt người đàn bà đáng thương. Sáng hôm sau, cô gái qua đời vào đêm giao thừa.

Xem thêm:: Giải thích câu Nhiễu bao giá gương, người trong một nước

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Văn Mẫu 8

Người đàn bà bán diêm có cuộc đời nghèo khó, khốn khổ. Tôi phải đi bán diêm để kiếm tiền trả cha trong một đêm Giáng sinh lạnh giá. Vì để giữ ấm, tôi đánh liều đốt một que diêm và tưởng tượng ra một lò sưởi ấm áp. Châm que diêm thứ hai, tôi tìm được một bàn ăn xinh xắn. Thắp que diêm thứ ba, đó là cây thông Noel. Trận thứ tư, tôi thấy anh cười. Tôi đốt tất cả các que diêm khác để giữ anh ấy ở đây. Cuối cùng anh ấy đã đưa tôi đến Thiên đường. Cô gái đáng thương đó đã chết vì lạnh vào đêm cuối cùng của năm.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn #2 Sơ đồ tư duy là gì? Đặc điểm, cách xây dựng và ứng dụng?

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Văn Mẫu 9

Vào một đêm giao thừa tuyết rơi, có một người phụ nữ nghèo bán diêm xuất thân từ gia đình nghèo, mồ côi, không đầu, không giày, đói lả đang mò mẫm trong bóng tối. Cả ngày tôi không bán được diêm. Tôi không dám về nhà vì sợ bố mắng. Lạnh và đói, cô gái ôm vào tường và đốt một que diêm để sưởi ấm. Tôi đốt que diêm đầu tiên và lò sưởi xuất hiện. Tôi đốt que diêm thứ hai, và một chiếc bàn đẹp xuất hiện. Sau đó, tôi thắp que diêm thứ ba và cây thông Noel xuất hiện. Sau khi thắp que diêm thứ tư, tôi gặp bà tôi. Sáng hôm sau, cô bé bán diêm chết vì lạnh.

Tóm Tắt Cô Bé Bán Diêm – Văn Mẫu 10

Câu chuyện kể về một người phụ nữ nghèo mồ côi mẹ và sống với người cha bạo lực, rượu chè và đánh đập con cái. Cô gái phải bán diêm để lấy lại tiền cho cha, nếu không sẽ bị đánh. Đó là một đêm đầu năm, ngoài trời rất lạnh, cô gái đi chân đất vì một chiếc giày mắc kẹt trong xe và chiếc còn lại bị một cậu bé xấu xa ném nhưng không dám về nhà vì không có diêm để bán. Cô bé co ro trong một xó xỉnh giữa hai căn nhà mong sưởi ấm rồi mới dám đốt diêm để sưởi ấm. Cây gậy đầu tiên được thắp sáng, lò sưởi xuất hiện. Thanh thứ hai được búng ra, cái bàn và con ngỗng quay tròn trước mặt họ. Thanh thứ ba được gõ, cây thông Noel xuất hiện. Và ván thứ tư gợi lại hình ảnh người bà hiền. Nhưng mọi thứ tan biến khi que diêm vụt tắt và cô gái gục xuống chết. Ngày đầu tiên của năm mới, con đường hiện ra hình ảnh thiên thần với nụ cười trên môi nằm trên nền tuyết trắng. Cô bé đã lên thiên đường với bà của mình.

Related Posts

Hướng dẫn #2 Giá thành là gì? Các phương pháp tính giá thành sản phẩm?

Do có sự khác nhau cơ bản giữa đối tượng hạch toán chi phí sản xuất và đối tượng tính giá thành nên giữa phương pháp hạch…

Hướng dẫn #2 Net Profit là gì? Ý nghĩa và những điều bạn cần biết về Net profit

bán Chỉ một chỉ số đánh giá thành công trong doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, có một đo lường quan trọng hơn coi như – lợi…

Hướng dẫn #2 1M Bằng Bao Nhiêu M2 Bằng Bao Nhiêu M

1m bằng bao nhiêu m Đây là câu hỏi mà rất nhiều anh em họ không biết nhưng vì lý do nào đó mà không dám hỏi,…

Hướng dẫn #2 Nhịp tim bình thường là bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng!

“Nhịp tim bình thường là bao nhiêu?” Đây là những câu hỏi mà các chuyên gia thường đặt ra. Hiện nay, người dân quan tâm nhiều hơn…

Hướng dẫn #2 Định nghĩa, công thức, ví dụ và bài tập áp dụng

Mật độ của một chất khí là gì? Khối lượng riêng của khí là công thức xác định khối lượng mol của khí A (MA) so với…

Hướng dẫn #2 Nguyên Tử Khối Của Zn – Bảng Nguyên …

Ant Guru của học sinh bảng hóa học về cơ bản giống như bài hát hóa trị. Tài liệu này bao gồm: bảng hóa học 1 số…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *