Home Tin tức học tập Lưu bút LƯU BÚT HỌC TRÒ XƯA

LƯU BÚT HỌC TRÒ XƯA

Bẵng một thời gian thật dài,thật lâu em không còn được đứng trên sân trường mình,không được nghe tiếng nói, tiếng giảng bài của các thầy cô thân yêu, điện thoại ư? Cũng chỉ được vài phút,…làm sao có thể cho chúng em thỏa mãn sự thèm thuồng nghe tiếng nói của các thầy, các cô giáo của mình ngày xưa!

Một lần lướt Web, em bỗng nghĩ ra rằng, tại sao mình không thử một lần Search trên Google xem có tên trường mình không nhỉ? Và em đã có được niềm hạnh phúc mà không phải bất cứ một bạn học sinh cũ nào của trường mình cũng có thể có được! Em là học sinh nếu tính luôn cả thời kỳ cấp 2 và cấp 3 chưa tách thì phải có đến 7 năm học ở ngôi trường làng thân yên này rồi. Cho đến hôm nay,xa trường đã tròn 10 năm,em còn nhớ như in cái phòng học của 12B năm đó, nhớ dáng Thầy An nhanh nhẹn và vui tính, Thầy Huyền nghiêm khắc nhưng rất hiền, Thầy Thạnh với những tiết Lịch Sử hấp dẫn, cô Phượng có giọng nói truyền cảm,… và đặc biệt là thầy chủ nhiệm Hoàng Văn Tiều của lớp 12B năm nào. Tất cả như đang hiện ra trước mắt em các thầy, các cô giáo thân yêu của chúng em ạ.

Con người ta sinh ra, lớn lên và làm những công việc khác nhau,đi về những miền xa xôi để lập nghiệp, và kỷ niệm trong đời của mỗi con người theo đó cũng rất nhiều, nhưng có lẽ chẳng có kỷ niệm nào đẹp hơn những kỷ niệm của thời áo trắng bên ngôi trường phổ thông, có bạn bè  ngây thơ  và trong trắng giống mình, có thầy cô hết lòng vì tương lai của học sinh,chúng em hôm nay dù đi đâu về đâu cũng luôn nhớ trường xưa lớp cũ, những con người đang miệt mài với một công việc cao cả: Trồng người.
Từng gương mặt của các thầy, cô trong những bức hình của các tổ chuyên môn, em đều nhận ra rất rõ, và em thấy hình như vẫn còn thiếu rất nhiều người mà ngày xưa đã từng dạy dỗ em.

Em kính chúc các thầy, các cô luôn luôn mạnh khỏe để tiếp tục nâng đỡ những thế hệ đi sau chúng em,giúp những người con của quê hương mình có được một hành trang vững vàng để bước vào đời. Mong ước một ngày được về thăm lại trường xưa. Em lại nhớ lại lời của bài hát “Người thầy”, nghe sao mà nhớ, mà thương thầy cô đến vậy!

Học sinh cũ  
Hoàng Nhật

Previous articleVỀ LẠI TRƯỜNG XƯA
Next articleAA

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Hùng Vương

SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG Số: 01-2020 /KH-HV CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    Độc Lập – Tự Do –...