Home Tin tức học tập Tin hoạt động Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trường THPT số 2 Bố Trạch...

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trường THPT số 2 Bố Trạch Mít tinh kỷ niệm kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (23/11/1946 – 23/11/2011)

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trường THPT số 2 Bố Trạch

Mít tinh kỷ niệm kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (23/11/1946 – 23/11/2011)

Sáng 22/11/2011, tại hội trường Trường THPT số 2 Bố trạch, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trường đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập (23/11/1946-23/11/2011).

 

Đồng chí Trần Ngọc An – hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Phi Phượng – phó hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong thường trực Hội Chữ thập đỏ và toàn thể hội viên hội Chữ thập đỏ của Trường THPT số 2 Bố Trạch đến dự.

Trong diễn văn tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Ngọc An, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trường THPT số 2 Bố Trạch đã ôn lại: “Lịch sử phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam từ ngày thành lập đến nay là biểu hiện sinh động của sự kết nối truyền thống nhân văn, nhân ái của dân tộc với lịch sử phát triển của một tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, gắn bó với lợi ích dân tộc, hòa đồng với cuộc sống của nhân dân. Trong suốt quá trình 65 năm xây dựng và phát triển, sự cống hiến, hy sinh của lớp lớp cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đã hun đúc lên những truyền thống vẻ vang. Đó là truyền thống cống hiến, hy sinh hết mình vì những người nghèo, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai, thảm họa, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em lang thang và những người dễ bị tổn thương khác trong xã hội. Đó là truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái và nhân đạo cao cả, đoàn kết trong tổ chức Hội. Đó là truyền thống sáng tạo, có ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm, luôn luôn đổi mới phương thức hoạt động nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam của Trường đã thực hiện tốt các cuộc vận động của Hội Chữ thập đỏ Huyện, Tỉnh bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Ngọc An – chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của trường đã thay mặt chi bộ Đảng và BGH nhà trường thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ lời chúc mừng nồng nhiệt nhất và đánh giá cao các hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trường thời gian qua đã khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong nhà trường chia sẻ với những người khó khăn, hoạn nạn của hội viên để xây dựng cuộc sống, tương lai ngày càng tốt đẹp hơn.

                                                                                                                           Thành Chung

 

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Hùng Vương

SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG Số: 01-2020 /KH-HV CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    Độc Lập – Tự Do –...