Home Tin tức học tập Tin tức Thầy và trò thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng Ngô Thị Lợ...

Thầy và trò thăm mẹ Việt Nam Anh Hùng Ngô Thị Lợ Nhân ngày 20-10

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trưa ngày 20/10/2011 Ban giám hiệu và Đoàn trường THPT số 2 Bố Trạch tổ chức thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Lợ, thường trú tại Xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình “Tri ân Mẹ Việt Nam Anh Hùng” của Đoàn trường nhằm gửi những món quà nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa tới Mẹ Việt Nam anh hùng.

 Công tác chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh Hùng Ngô Thị Lợ là một trong những hoạt động tình nguyện của Đoàn trường THPT số 2 Bố Trạch được khởi động từ năm học 2004- 2005. Đây là hoạt động của Đoàn trường nhằm kỷ niệm Năm Thanh niên 2011, đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với mục tiêu “Chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn” của các đoàn viên.
Chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ- Ảnh: Quang Hạnh
 Mẹ Ngô Thị Lợ có con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay tuy tuổi cao sức yếu nhưng mẹ vẫn còn khá minh mẫn. Cuộc đời mẹ đã chịu nhiều mất mát, hi sinh thầm lặng và cống hiến vô bờ cho Tổ quốc mà không hề đòi hỏi đãi ngộ. Mất mát, đau thương và cả những vất vả bươn chải trong cuộc sống dường như đã uốn còng lưng mẹ. Nhưng chính sự biết ơn, quan tâm, chăm sóc của chính quyền địa phương, các tổ chức trường học, các đoàn thể, bà con lối xóm, đặc biệt là tiếng nói cười hằng ngày của các em học sinh đã mang lại niềm vui, niềm an ủi suởi ấm tuổi già của mẹ.
 Mỗi tuần Đoàn trường bố trí lớp trực tuần thăm hỏi và chăm sóc mẹ 2 lần. Hằng tháng Đoàn trường gửi tặng mẹ 120.000 đồng với hy vọng mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, sống lâu. Món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm và sự biết ơn Mẹ Việt Nam anh hùng của Đoàn trường THPT số 2 Bố Trạch. Mỗi đoàn viên thanh niên trường THPT số 2 Bố Trạch đều ý thức được nghĩa vụ, trách nhiệm cũng như lòng tri ân của thế hệ trẻ với công lao to lớn của mẹ, các em đều nhận ra rằng: quan tâm, chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh Hùng là trách nhiệm của toàn xã hội, là việc làm không chỉ riêng ai và bản thân mỗi người phải tự sống sao cho có ý nghĩa hơn. Do vậy mỗi lần đến thăm mẹ các em học sinh thật sự vui vẻ, hồ hởi, nhiệt tình làm các công việc giúp đỡ mẹ như: nấu cơm, giặt rũ áo quần, làm cỏ quanh vườn…
Chụp ảnh lưu niệm cùng Mẹ -Ảnh :Quang Hạnh
 Tạm biệt mẹ Ngô Thị Lợ, chúng ta hãy quan tâm, chăm sóc tuổi già của mẹ sao cho xứng đáng với những hi sinh của mẹ và các con của mẹ cho cuộc sống thanh bìnhcủa chúng ta hôm nay. Căn nhà ấm cúng, tràn ngập tiếng cười của các đoàn viên thanh niên, bàn tay nâng niu chăm sóc nâng niu mẹ lúc khỏe hay khi đau yếu mới là điều thực sự cần thiết cho mẹ trong quãng đời còn lại. Mùa đông đang đến gần, thầy và trò trường THPT số 2 Bố Trạch chúc mẹ Ngô Thị Lợ luôn luôn mạnh khỏe, minh mẫn. Tuổi trẻ số 2 Bố Trạch sẽ luôn bên mẹ với một lòng tri ân sâu sắc.
 

                                                                                      Tin & bài: Đoàn trường THPT số 2 Bố Trạch

 

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Hùng Vương

SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG Số: 01-2020 /KH-HV CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    Độc Lập – Tự Do –...