Home Tin tức học tập Sáng tác TRƯỜNG CỦA TÔI!

TRƯỜNG CỦA TÔI!

 Hạnh phúc của một bé gái 15, có lẽ đó chính là tuổi hồn nhiên trong sáng. Có nhiều bè bạn, vô tư, không lo âu. Bên cạnh luôn có gia đình che chở, người thân chính là chỗ dựa an toàn nhất mà mỗi người đều có.

 

   Khi bước vào tuổi 20, con gái nghĩ về cuộc đời với chuỗi những câu chuyện là kết thúc có hậu. Phải chăng ngoài những niềm vui bè bạn, gia đình thì con gái 20 đã có cho mình một cuộc tình mà người ta vẫn thường nhắc “mối tình đầu khó phai”. Người con gái sẽ lấy mối tình đầu ấy làm chỗ dựa cho mình, tạo niềm vui cho mình trong mỗi ngày của cuộc sồng. Con gái 20 thật sự yêu đời.

   Vậy 25 tuổi, hạnh phúc của người con gái là gì nhỉ? Lúc trưởng thành rồi, có đôi khi hạnh phúc là một khái nệm mơ hồ. Có lẽ hạnh phúc là nhiều khía cạnh lắm, nhiều ngõ nghách trong suy nghĩ của người con gái. Con gái biết tới nhiều câu chuyện tan vỡ, con gái sẽ đặt cho mình một niềm tin không quá nhiều vào một người khác. Hạnh phúc có đôi khi chỉ đơn giản là làm được những điều mà mình yêu thích, hạnh phúc là tìm thấy được những nụ cười trong chuỗi những ngày rong ruổi của cuộc sống. Hạnh phúc của bạn là gì?

Tôi! 25 tuổi, hạnh phúc của tôi cũng nhẹ nhàng như bao nhiêu người con gái khác. Ở cái tuổi không còn được phép bồng bột. Ngay lúc này, ngay bây giờ tôi đang thực hiện ước mơ của mình, thực hiện điều mà tôi đã ấp ủ trong tiềm thức bấy lâu. Tôi, đang là giáo viên trên bục giảng, cái vị trí mà hồi còn là học sinh, khi mỗi lần bước lên trả bài tôi chỉ có cảm xúc run run.

Trường THPT Hùng Vương- nơi tôi đang thực hiện ước mơ của mình. Ngôi trường này tôi đi qua nhiều lần lắm, vì trải qua thời học sinh nên có lẽ nhìn từ bên ngoài thì nó sẽ không có gì khác những ngôi trường cấp 3 khác. Phải, trường của tôi cũng giống bao nhiêu trường bạn, cũng cô thầy, học sinh, cũng lớp học, sân trường. Nhưng trường của tôi bây giờ khác trong suy nghĩ của riêng tôi. Ngày về với trường tôi lạ lẫm chưa quen. Tôi đã băn khoăn lo lắng liệu mình có thể hoàn thành tốt mọi công việc thật tốt hay không? Thế nhưng sự lạ lẫm ấy rồi cũng qua đi, những ngày làm việc ở đây đã cho tôi nhiều điều mới lạ, những hiểu biết khác hơn về mọi mặt, cả về tri thức lẫn mọi mối quan hệ giao tiếp mà ở trường Đại học không có. Ở đó có bóng dáng của người cha dẫn các con nhỏ- hiểu trưởng của tôi. Nhìn ánh mắt ngời ngời của thầy làm tôi bớt phần lo sợ, suy tư. Nụ cười thầy đẹp lắm, tươi lắm, thầy luôn làm cho không khí sôi nổi thêm. Ở đó cũng có bóng dáng của người cô tận tình, trăn trở vì mái trường. Chính cái thân thiện của nơi đây, của những bậc thầy cô, của những anh chị  đồng nghiệp yêu quý đã giúp tôi bước đầu vượt qua những khó khăn mà tôi gặp phải. Niềm hạnh phúc xuất hiện trong tôi khi tôi hiểu ra một người giáo viên không chỉ cần có đèn sách, không chỉ cần có học sinh, mà người giáo viên còn cần có những nụ cười, những lời động viên, khích lệ. Bởi điều ấy sẽ tiếp thêm  nghị lực phấn đấu và vươn lên mà hoàn thành nhiệm vụ. Đó giống như là sự giao thoa đồng điệu giữa từng thế hệ trong một môi trường. Những điều đó bỗng làm tôi thấy yêu mến lạ ngôi trường này. Cũng có đôi lúc ngồi trầm ngâm suy nghĩ, dặn lòng vì tôi, vì ngôi trường này, vì những học trò thân yêu, tôi sẽ thực hiện cho bằng hết tâm huyết của mình. Rồi trong lòng bỗng thấy trào lên cảm xúc tha thiết. Yêu thầy cô, yêu học trò cũng giống như yêu cái khung cảnh dần dần thân thuộc trong bộ não của tôi. Có thể vì đây là ngôi trường đầu tiên tôi làm việc nên những cảm xúc đó cũng giống với bao suy nghĩ của những người khác, nhưng với riêng tôi đó là điều quan trọng.   

THPT Hùng Vương sẽ là sự hoàn thiện cho cuộc đời tôi. Tôi sẽ cố gắng để gắn bó cuộc đời mình với mái trường mà tôi vẫn hằng mơ ước.

                                                                                     Hồ Hoài Sâm

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Hùng Vương

SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG Số: 01-2020 /KH-HV CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    Độc Lập – Tự Do –...