Home Tin tức học tập Lưu bút VỀ TRƯỜNG MỚI

VỀ TRƯỜNG MỚI

Là một giáo viên đã qua mấy năm giảng dạy, giờ đây tôi chia  tay với đơn vị cũ để nhận công tác tại trường THPT Số 2 Bố Trạch, bao nhiêu cảm xúc tràn về trong tôi. Một cảm giác  phấn khởi vì được làm việc gần nhà, thêm vào đó là những trăn trở, lo lắng cho những gì sắp đến.

 Ngày đầu tiên về trường, một cảm giác bồi hồi mới lạ tràn về trong tôi. Tôi ngỡ như những ngày đầu đi dạy. Cái cảm giác ấy vẫn khó tả như ngày nào!

Tháng 8 – tháng giao mùa từ cuối hạ đến đầu thu – tháng mà những chùm phượng vĩ chỉ còn thưa thớt những nhánh nở muộn và cũng là tháng đầu tiên bước vào năm học mới. Nhìn những hàng cây cổ thụ tỏa bóng mát tràn trề sức sống cộng hưởng với những làn gió vi vu xua tan đi cái nóng oi ả của ngày hè. Tôi dường như cảm nhận rất rõ dấu ấn thời gian của ngôi trường, một ngôi trường với bề dày truyền thống 35 năm xây dựng và trưởng thành. Trường mới, đồng nghiệp mới và cả một môi trường mới, tất cả lưu lại cho tôi những kí ức đẹp đẽ của lần đầu gặp gỡ. Tôi thích nghi dần, làm quen dần với những hoạt động của trường. Sự thân thiện, cởi mở của những đồng nghiệp, sự hồn nhiên của các em học sinh đã tạo cho tôi một cảm giác an lành. Tôi có cảm giác như mình đã về đến nhà.

Càng tìm hiểu về trường tôi càng tự hào với những thành tích của ngôi trường bề dày kinh nghiệm này. Tôi quyết tâm phấn đấu vì sự nghiệp vĩ đại của trường: “ Sự nghiệp trăm năm trông người”.

                                                                                                              

                                                                                                  Dương Thị Minh

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THPT Hùng Vương

SỞ GD&ĐT QUẢNG BÌNH TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG Số: 01-2020 /KH-HV CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM    Độc Lập – Tự Do –...