Chào mừng kỷ niệm 40 thành lập trường THPT Hùng Vương

Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào...
Home Dữ liệu tin tức DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay ngày 5.9 cùng với niềm hân hoan của hàng triệu học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THPT Hùng Vương tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019, năm học đánh dấu cột mốc 38 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

 

Lịch sử mái trường thân yêu của chúng ta bắt đầu từ ngày 15.10.1980. Từ trên mảnh đất cằn khô đầy vết tích chiến tranh, các thế hệ thầy và trò của trường đã đổ biết bao mồ hôi và máu của mình để gieo mầm sự sống, gieo mầm văn hoá. Và từ đây, bao nhiêu thế hệ học sinh đã lớn lên, cả dáng vóc và tâm hồn, trí tuệ và ước mơ…

Ba mươi bảy năm đã trôi qua. Thời gian quá ngắn đối với lịch sử một dân tộc, cũng không quá dài cho một đời người. Chỉ biết rằng nó thật nhiều ý nghĩa đối với lịch sử một mái trường, nhiều ý nghĩa trong sự hướng về, trong thẳm sâu ký ức của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh.

 

37 năm, với sự cần cù chịu khó, trường THPT Hùng Vương đã không ngừng lớn mạnh, phát triển. trường liên tục đạt Tập thể lao động xuất sắc, Tập thể lao động tiên tiến (từ năm học 2008-2009 đến năm 2016-2017) được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen về phong trào thi đua dạy tốt học tốt, được Bộ công an tặng bằng khen về phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, đạt cấp độ 3 về kiểm định chất lượng giáo dục. Trường đạt chuẩn quốc gia năm 2010 và được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2 vào năm 2016… Đội ngũ giáo viên của trường ngày càng lớn mạnh. Cơ sở vật chất tiếp tục được hoàn thiện tăng trưởng. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên.

Chúng tôi mong muốn rằng các thầy giáo cô giáo, các em học sinh luôn tự hào về truyền thống nhà trường. Những giá trị truyền thống sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta không ngừng nổ lực tiến lên vượt qua khó khăn gian khổ, khắc phục  khuyết điểm hạn chế của chính mình. Chúng ta không dựa dẫm vào lịch sử, chúng ta sẽ phát huy và viết tiếp những trang sử mới tốt đẹp hơn.

Các em thân mến!

Khi chúng ta đang ngồi đây, hạnh phúc yên bình thì ở ngoài đảo xa, những người lính đang ngày đêm cầm chắc tay súng. Biển đông không một ngày yên ả. Tổ quốc nơi đầu sóng của chúng ta đang “oằn lên đau nhói”. Hãy lắng nghe tiếng lòng của tuổi trẻ:

                   “Thêm một ngày trên vùng biển của ta
                     Thềm lục địa lại oằn lên đau nhói
                     Ngàn năm xưa ông cha đi mở cõi
                     Phía chân trời, xương cốt gửi Hoàng Sa.

                      Có đất nước nào như Tổ Quốc ta
                      Lịch sử cha ông bốn ngàn năm bất khuất
                      Trong gian khó vẫn gồng lên giữ đất
                       Đất nước loé lên hình tia chớp ngang trời.”

Tình yêu nào cũng phải trả giá bằng sự hy sinh. Tình yêu nào cũng phải biến thành hành động. Các em, những chủ nhân của đất nước hôm nay và mai sau phải nghĩ suy về điều đó. Phải làm gì để xứng đáng với sự hy sinh, phải làm gì để góp phần mình xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

Nhiệm vụ trước mắt của các em là phải học tập rèn luyện thật tốt. Phải thật sự  trưởng thành về thể chất, trí tuệ và tâm hồn. Mỗi ngày đến trường không chỉ có niềm vui, mỗi ngày đến trường  chính là sự khổ luyện để chúng ta trưởng thành.

Hãy vượt qua những cám dỗ thuộc về bản năng và mạnh mẽ đứng lên.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!  Trong những giờ khắc trang trọng và thiêng liêng của lễ khai giảng năm học mới hôm nay, thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến quý vị đại biểu. Chúc các thầy cô giáo, các em học sinh một năm học mới với nhiều thành công mới. Chúng tôi long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới 2017-2018! Trân trọng cảm ơn!

                                                                      Nguyễn Thị Phi Phượng – PHT

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Tổ Văn phòng

THÔNG TIN TỔ VĂN PHÒNG Ảnh giới thiệu