Chào mừng kỷ niệm 40 thành lập trường THPT Hùng Vương

Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào...
Home Tin tức học tập Tin hoạt động Hiến máu nhân đạo – hoạt động tình nguyện nhiều ý nghĩa

Hiến máu nhân đạo – hoạt động tình nguyện nhiều ý nghĩa

Nối tiếp những hoạt động nhân đạo, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 31-10-2014, Trường THPT Số 2 Bố Trạch phối hợp cùng Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ Huyện Bố Trạch tổ chức “ Ngày Hội hiến máu”. Hoạt động đã thu hút nhiều Cán bộ, giáo viên ,học sinh và tình nguyện viên  trong khu vực các xã miền Tây Huyện Bố Trạch tham gia. Trong 1 buổi đã có 261 đơn vị máu được gửi vào Ngân hàng máu của Bệnh viện Trung ương Huế (Riêng trường THPT Số 2 Bố Trạch có 26 đơn vị máu) vượt chỉ tiêu trên giao.

 

    “Hiến máu nhân đạo”là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

    Hiến máu là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đoàn Trường THPT Số 2 Bố Trạch và Hội chữ Thập đỏ trường trong những năm vừa qua. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. 26 đơn vị máu thu được không những là con số biết nói mà còn là tấm lòng của tất cả các tình nguyện viên cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Số 2 Bố Trạch dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

                                                                                                       Bài và ảnh: Bùi Quang Hạnh

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Tổ Văn phòng

THÔNG TIN TỔ VĂN PHÒNG Ảnh giới thiệu