Chào mừng kỷ niệm 40 thành lập trường THPT Hùng Vương

Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào...
Home Tin tức học tập Tin tức PHÁT BIỂU NGÀY NHÀ GIÁO

PHÁT BIỂU NGÀY NHÀ GIÁO

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT SỐ 2 BỐ TRẠCH NHÂN BUỔI GẶP MẶT DÂU- RỂ VÀ CBGV,CNV  NHÂN KỶ NIỆM LẦN THỨ 32 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982- 20/11/2014)

Kính thưa :

 

     -Các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy – UBND các xã trong vùng tuyển sinh.
     -Các vị đại biểu đại diện cho Hội cha mẹ HS nhà trường.
     -Thầy giáo Nguyễn Quang Đăng – Thầy Hiệu trưởng đầu tiên của trường,
     -Thầy giáo Nguyễn Hữu Phi nguyên là hiệu trưởng nhà trường.
     -Toàn thể các quý phu quân, phu nhân  của  trường THPT số 2 Bố Trạch thân yêu ! Tất cả các CBGV, NV nhà trường.

Hôm nay, trong không khí phấn khởi cả nước kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014)  Nhà trường kết hợp cùng công đoàn tổ chức buổi gặp mặt các dâu hiền và rể thảo, những thân nhân của nhà trường để những người thân yêu nhất của toàn thể đại gia đình nhà giáo chúng ta có dịp được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, giành cho nhau tất cả những gì tốt đẹp nhất mà ai cũng mong muốn trong cuộc sống đời thường đó là: Làm thế nào để mỗi gia đình luôn ấm áp tiếng cười, niềm vui, niềm hạnh phúc và các con khôn lớn, trưởng thành, biết sống có ích cho gia đình và xã hội.

          Lời đầu tiên xin cho phép tôi được gửi tới các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể các anh chị dâu rể và các đồng chí lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc buổi giao lưu, gặp mặt của chúng ta sẽ và mãi là những khoảnh khắc đẹp nhất trong kí ức của mỗi người.

        Kính thưa toàn thể quý vị! “ Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”- Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dạy. Nhân loại đã thừa nhận vai trò của người thầy sánh cùng người mẹ. “ Không có một vĩ nhân, một anh hùng nào trên đời này không qua bàn tay dìu dắt và dạy dỗ của nhà giáo”. Thời đại nào cũng vậy, từ người bình thường đến các nhà khoa học, các nhà sáng chế phát minh- trên bước  trưởng thành của mình đều có sự dạy dỗ của người thầy. Người thầy giáo trong xã hội Việt Nam chúng ta, từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới, CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế- bởi: “ Nhân tài là nguyên khí của quốc gia.”

        Từ những mái trường, các thế hệ học trò đã và đang được các thầy cô giáo đốt lửa và thắp sáng những lý tưởng, và ước mơ cao đẹp và đạo làm người.

        Với tất cả ý nghĩa đó, cùng với hàng ngàn các trường học trong cả nước. Hôm nay trường THPT số 2 Bố Trạch long trọng tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam lần thứ 32( 20/11/1982-20/11/2014)

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo,

          Trường THPT số 2 Bố Trạch, với tiền thân là trường cấp 3B Bố Trạch được thành lập ngày 15  tháng 10 năm 1980, với 34 năm xây dựng và phát triển, vượt qua vô vàn khó khăn thử thách, biết bao thăng trầm của một thời khó nhọc với nhiều lần sửa chữa, di chuyển . Chúng ta đã đi qua một chặng đường, để có ngày hôm nay, một ngôi trường khang trang bề thế, có chất lượng giáo dục toàn diện, có đội ngũ thầy cô giáo vững về chuyên môn nghiệp vụ, được Đảng, chính quyền và nhân dân tin cậy là cả một quảng thời gian dài phấn đấu liên tục, vươn lên khó khăn gian khổ để hoàn thành sứ mạng lịch sử mà Đảng và nhân dân giao phó cho các thế hệ thầy và trò nhà trường

        Biết bao Thầy cô giáo đã chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong những ngày công tác tại trường. Nhiều thầy cô giáo đã từ mái trường này về nghỉ hưu, hay đi xa các miền quê khác, hay đã đi về cõi vĩnh hằng, nhiều thầy cô mới trẻ lại về trường, tiếp tục dốc lòng vì sự nghiệp của nhà trường, tất cả vì học sinh thân yêu và có biết bao thế hệ học sinh từ mái trường THPT số 2 Bố Trạch đã trưởng thành, giữ các cương vị quan trọng trong xã hội: Là kỹ sư, bác sỹ, thạc sỹ, tiến sĩ, là các nhà giáo, các doanh nhân giỏi, anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ lãnh đạo xuất sắc trên khắp mọi miền của Tổ quốc- đang từng ngày làm rạng rỡ và tô đậm thêm truyền thống của nhà trường

        Thay mặt các thầy, cô giáo và các em học sinh của nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các thế hệ thầy và trò đã từng công tác, học tập và cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của trường THPT số 2 Bố Trạch trong suốt 34 năm qua.

        Có thể khẳng định rằng, những thành công của nhà trường, của mỗi đ/c đạt được có phần đóng góp to lớn về công sức, tình cảm của những người thân yêu trong mỗi gia đình nhà giáo chúng ta.Thay mặt nhà trường, chúng tôi xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các anh, các chị và các bạn. Bởi đây thật sự là “Hậu phương lớn ”của mỗi nhà giáo chúng tôi.

        Kính thưa các quý vị đại biểu!

        Kính thưa các anh các chị và các bạn!

        Thực tế khẳng định rằng: gia đình là điểm tựa vững chắc nhất của mỗi người. Mỗi ngày đến trường, nếu mỗi CB, GV, NV của chúng tôi luôn mang theo niềm vui, sự yên tâm về gánh nặng gia đình khi có một nửa giang sơn của mình luôn đồng sức đồng lòng với công việc của vợ, của chồng, của người thương yêu thì chắc chắn thành quả mà mỗi người đạt được trong công việc sẽ thật tốt đẹp. Và ngược lại, tình yêu nghề, yêu trò của mỗi nhà giáo chúng tôi lại được các anh, các chị, các bạn cùng chia sẻ thì hạnh phúc gia đình sẽ tăng lên gấp bội.

        Ca dao có câu:

       “Yêu nhau tam tứ núi cũng trèo

         Thất bát sông cũng lội; cửu thập đèo cũng qua”.

        Và có một nhà thơ cũng tâm sự:

        Thời gian như gió thoảng qua

        Tình yêu là cánh đồng hoa giữa đời

        Tay ta nắm lấy tay người

         Dẫu cho trăm núi ngàn đồi cũng qua

     Vâng! Chính Tình yêu, niềm hạnh phúc của mỗi gia đình là đôi cánh của niềm tin và sức mạnh để chúng tôi đi đến điểm dừng cuối cùng của con đường,sự nghiệp giáo dục với bao khó khăn, gian khổ đang đợi chờ phía trước.

        Nghề dạy học không giống như các cơ quan, doanh nghiệp bởi sản phẩm của chúng tôi là con người, là sự trưởng thành khôn lớn của lớp lớp các thế hệ học trò. Vì vậy, chúng tôi luôn xác định: tình yêu gia đình, tình yêu nghề – đây là hai tình yêu lớn của mỗi nhà giáo chúng tôi. Có hạnh phúc, tình yêu, sự động viên chia sẻ chân thành của người thân thì tình yêu nghề của chúng tôi sẽ ngày càng thêm rộng mở. Vì lẽ đó, mỗi chúng tôi mong muốn, tin tưởng và hy vọng, những người thân yêu nhất của mình – các đức lang quân, phu nhân sẽ thấu hiểu và thông cảm với những khó khăn của chúng tôi trong công việc thường ngày. Đó là những dịp thanh kiểm tra của cấp trên, những dịp đầu năm- giữa kỳ – cuối năm, các kỳ thi HSG, GVG nhà trường bề bộn công việc, cán bộ giáo viên phải đi sớm về muộn làm cho sinh hoạt các gia đình có nhiều xáo trộn.

          Có lẽ khác biệt lớn nhất giữa nghề giáo với  nghề khác nhìn từ góc độ gia đình chính là ngoài những người chồng, người vợ, những đứa con ở nhà, các thầy cô giáo còn có một gia đình khác cũng rất đáng quan tâm và trân trọng, đó là các em học sinh, những người đã coi thầy cô là những bậc làm cha, làm mẹ thứ hai của mình. Bởi vậy, khó tránh khỏi những lúc tình cảm người thầy, người cô có thể san sẻ, dành một phần không nhỏ cho những đứa con không phải do họ sinh ra nhưng lại có trách nhiệm hết sức lớn lao là dạy các em nên người, định hướng và lo lắng cả về vật chất lẫn tinh thần, mất rất nhiều thời gian bên các em.

         Rất mong những bậc dâu rể của nhà trường thấu hiếu hoàn cảnh đặc biệt này để có thể đồng cảm với những vướng bận, lo toan mang tính nhân văn xuất phát từ những thực tế đó, tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy cô của nhà trường có điều kiện công tác tốt nhất, xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội: ” Nghề dạy học là  nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.”

        Trong buổi gặp mặt và giao lưu đầy ý nghĩa hôm nay, thay mặt BGH, thay mặt các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các quý vị đại biểu, các vị khách quý. Sự hiện diện của các vị khách quý và những người thân yêu nhất của mỗi nhà giáo chúng tôi hôm nay là món quà ý nghĩa nhất giành tặng cho những người đã, đang và sẽ tiếp tục gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. Những bó hoa, những lời chúc mừng, những ánh mắt, niềm vui, những nụ cười sẽ là những hình ảnh đẹp nhất mãi không phai mờ trong tâm khảm mỗi người.

        Cuối cùng, thay mặt ban lãnh đạo trường chúng tôi xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, chúc các gia đình luôn vui vẻ – hạnh phúc, con cháu học giỏi chăm ngoan. Chúc cho quan hệ giữa các gia đình với nhau, với nhà trường từ buổi gặp mặt thân mật hôm nay ngày càng thêm gắn bó bền chặt. Hy vọng chúng ta sẽ còn tổ chức thành công nhiều buổi gặp gỡ giao lưu với những ý nghĩa đặc biệt trong thời gian không xa.

Một lần nữa tôi xin trân trọng cám ơn !.

                                                                                            HIỆU TRƯỞNG

                                                                                      Th.S Đinh Văn Hùng

Previous articleCÂU CHUYỆN CÁI ÁO
Next articleTHAO GIẢNG 20-11

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Tổ Văn phòng

THÔNG TIN TỔ VĂN PHÒNG Ảnh giới thiệu