Chào mừng kỷ niệm 40 thành lập trường THPT Hùng Vương

Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào cờ 2. Nội dung giới thiệu chào...
Home Dữ liệu tin tức Thư gửi các thế hệ Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và...

Thư gửi các thế hệ Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và Học sinh trường THPT Hùng Vương

                                                 Bố Trạch, ngày 4 tháng 11 năm 2019

Các thầy, các cô kính mến!          

Các em thân mến!

Năm 1980, dưới ánh sáng của nghị quyết Đại hội Huyện Đảng bộ, xuất phát từ nguyện vọng bức thiết của nhân dân các xã vùng trên và sức mạnh đoàn kết của những người dân khát chữ, Trường PTTH B Bố Trạch đã được dựng lên trên một quả đồi rộng 5 ha, cạnh đường quốc lộ 12A trên quê hương Cự Nẫm anh hùng theo quyết định số 612-QĐ/UB ngày 1/9/1980 của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bình Trị Thiên. Ngày 15 tháng 10 năm 1980, ngày khai giảng năm học 1980-1981, năm học đầu tiên đánh dấu cột mốc quan trọng được chọn để làm ngày truyền thống của nhà trường. Lịch sử mái trường thân yêu đối với học sinh bao nhiêu thế hệ sẽ bắt đầu từ đây. Từ trên mảnh đất cằn khô đầy vết tích chiến tranh, các thế hệ thầy và trò của trường đã đổ biết bao mồ hôi và máu của mình để gieo mầm sự sống. Và từ đây, bao nhiêu thế hệ học sinh đã lớn lên, cả dáng vóc và tâm hồn, trí tuệ và ước mơ…

        Trải qua gần 40 năm phát triển, đến nay trường THPT Hùng Vương cú 25 lớp với gần 1000 học sinh, với 62 cỏn bộ giỏo viờn nhõn viờn, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn, một đội ngũ nhiệt tỡnh, năng động, sáng tạo.Với những nổ lực khụng ngừng của thầy và trũ, nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia” năm 2010, công nhận lại năm 2015, đạt cấp độ 3 về kiểm định chất lượng giáo dục, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen năm 2012, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng bằng khen năm 2019.

       Gần 40 năm đã trôi qua. Thời gian quá ngắn cho lịch sử một dân tộc, cũng không quá dài cho một đời người. Chỉ biết rằng nó thật nhiều ý nghĩa đối với lịch sử một mái trường, nhiều ý nghĩa trong sự hướng về, trong thẳm sâu ký ức của các thế hệ học sinh.

        Chúng tôi biết rằng trong nhiều thế hệ học sinh đã ra trường, có nhiều học sinh thành đạt, cũng có những người đang vất vả vì cuộc mưu sinh, thiếu may mắn trong cuộc đời… Không phải ai cũng có dịp để trở lại thăm trường, thăm bạn cũ, nhưng, chúng tôi tin rằng, dù ở phương trời nào, những mái đầu còn xanh hay đã bạc, dù hạnh phúc hay còn thiếu may mắn, giàu có hay lam lũ… các em cũng có những khoảnh khắc nhớ về trường – Một phần cuộc đời mình, dễ mấy ai quên.

      Bốn mươi năm, trãi qua nhiều lần đổi tên. Bây giờ ta có một địa chỉ được nhân dân tin cậy: Trường THPT Hùng Vương!

        Ngày15 tháng 10 năm 2020, Trường tròn 40 tuổi, theo truyền thống, nhà trường sẽ tổ chức Hội trường 40 năm. Tuy nhiên vào thời gian này, thời tiết luôn không ủng hộ, mưa lũ nhiều làm ảnh hưởng đến các hoạt động hội trường. Được sự cho phép của ủy ban nhân dân Tỉnh, sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình, được sự đồng thuận của các thế hệ giáo viên và học sinh, nhà trường quyết định tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường vào dịp 30- 4, 1- 5/2020. Đây là dịp thuận lợi để các thế hệ học sinh có thể trở về với ngôi trường thân yêu của mình, với thầy cô, bè bạn. Chúng tôi hy vọng sẽ đón nhận những tình cảm chân thành, sự hướng về của tất cả các em đối với trường. Để chuẩn bị Hội trường, do kinh phí có hạn, nhà trường rất cần sự hỗ trợ đóng góp của các em.

        Số tiền đóng góp xin gửi vào tài khoản kỷ niệm 40 năm thành lập trường: 3801201007290, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Bắc Quảng Bình.          

          Số điện thoại liên lạc:

          * Thầy Đinh Văn Hùng – Hiệu trưởng                     0912709960

          * Cô Nguyễn Thị Phi Phượng – Phó Hiệu trưởng      0983215046

          * Thầy Phạm Ngọc Hưng – Phó Hiệu trưởng          0918840559

           Trang Web trường: Trường THPT số 2 Bố Trạch http://thpt-so2botrach-quangbinh.edu.vn

           Cảm ơn các em về sự quan tâm to lớn đối với trường và mong gặp lại các em trong ngày Hội trường 40 năm. Chúc tất cả các em sức khoẻ, may mắn và thành công!

                            

                                                                                Hiệu trưởng

 

                                                                             Th.S Đinh Văn Hùng

TIN MỚI

Tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 năm học 2020-2021

Thực hiện quyết định số 1663/QĐ-UBND ngày 22/5/2020 quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10...

Tổ Văn phòng

THÔNG TIN TỔ VĂN PHÒNG Ảnh giới thiệu